xuất khẩu thực phẩm Việt Nam là ngành đang có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu Quốc tế.

" data-keywords="Tiêu chuẩn xuất khẩu,thực phẩm xuất khẩu,nguồn cung cấp thực phẩm xuất khẩu" > 
» Tin Tức » Bài Viết » 3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Kinh tế Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng kèm theo đó đời sống của con người ngày càng cao. Chính vì thế việc tìm kiếm sản phẩm thực phẩm sạch, an toàn, nguồn gốc tự nhiên, xuất xứ rõ ràng để đáp ứng nhu cầu đang là vấn đề được quan tâm nhất đối với người tiêu dùng hiện nay.

Trong những năm gần đây, ngành xuất nhập khẩu thực phẩm Việt Nam đang dẫn đầu trong xu hướng chuyển đổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho người tiêu dùng trong và ngoài nước đang là vấn đề mang tính cấp bách của các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Vì vậy, thực phẩm xuất khẩu Việt Nam ra thị trường Quốc tế phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn xuất khẩu (tiêu chuẩn bắt buộc) do các tổ chức công xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. Tùy thuộc vào loại thực phẩm, nước xuất khẩu, nước nhập khẩu mà quy định cần tuân thủ sẽ khác nhau cho từng doanh nghiệp. Việc truy xuất xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa xuất nhập khẩu được quy định cụ thể tại Thông tư 62 - 2019 - TT - BTC của Pháp luật.

Xuất khẩu nông sản dẫn đầu trong cơ cấu kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu nông sản chiếm ưu thế trong cơ cấu kinh tế Việt Nam.

3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM

Chất lượng sản phẩm và các quy định về nhãn mác:

Với tiêu chí mang đến sản phẩm an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng, hầu hết các mặt hàng phải được quy định nghiêm ngặt về chất lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, Barcode… Tuy nhiên, phần lớn các quy định này đều tập trung chủ yếu đến đặc điểm, kích thước, trọng lượng và nhãn mác bao bì sản phẩm. Quy định ghi nhãn mác yêu cầu các thông tin như: nước xuất xứ, tên sản phẩm, chủng loại và số lượng. Xuất phát từ thực tiễn trong nước và thế giới, việc xây dựng quy định về chất lượng hàng hóa được ghi nhãn sản xuất hiện nay rất cần thiết nhằm tạo hành lang pháp lý với mục tiêu phòng chống gian lận thương mại về xuất xứ hàng hóa và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Quy định nhãn mác các loại thực phẩm xuất khẩu

Quy định nhãn mác các loại thực phẩm xuất khẩu.

Nguồn gốc thực phẩm:

Tức là truy xuất nguồn gốc thực phẩm xuất khẩu, giúp theo dõi quá trình di chuyển của sản phẩm, thực phẩm qua các công đoạn nhất định trong việc sản xuất, chế biến và điều hành  phân phối. Ngoài ra, chúng còn giúp xác định rõ vấn đề an toàn thực phẩm, việc tuân thủ các quy định pháp luật và đạt được sự mong đợi của người tiêu dùng về an toàn và chất lượng khi mua sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng cách vét mã vạch, QR Code.

An toàn thực phẩm:

Các nhà sản xuất phải đảm bảo tối đa chất lượng và an toàn các sản phẩm mà họ sản xuất ra, tránh các nguy cơ gây hại từ nguồn nước ô nhiễm hoặc ô nhiễm vi sinh vật, hóa chất...

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm đóng gói cần đảm bảo nhãn mác bao bì an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm cần đảm bảo nhãn mác bao bì an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm đóng gói cần đảm bảo nhãn mác bao bì nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của quốc gia/ vùng lãnh thổ nhập khẩu hoặc yêu cầu của hợp đồng thương mại.

Xem thêm:

1. Tiêu chuẩn sản xuất Global Gap, VietGap

2. Tiêu chuẩn ISO 14001

3. Tiêu chuẩn chứng nhận SA 8000

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU DOANH NGHIỆP KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐÚNG ĐỦ 3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU?

Nếu doanh nghiệp bạn không tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn xuất nhập khẩu, các lô hàng Thực phẩm, Nông sản… có thể bị từ chối tại cảng nhập khẩu các quốc gia. Khi vấn đề xác định là rất nghiêm trọng về hải quan, lô hàng và toàn bộ nguyên liệu đóng gói sẽ bị tiêu hủy và nhà xuất khẩu phải chịu toàn bộ chi phí. Vì thế, bạn nên tìm đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu và Logistics toàn cầu uy tín & chuyên nghiệp tại Việt Nam.

KẾT LUẬN

Nhằm mục đích nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh trên thị trường xuất nhập khẩu quốc tế, mở rộng giao thương hàng hóa, các doanh nghiệp kinh doanh Việt Nam bắt buộc phải hội nhập và nắm rõ các tiêu chuẩn xuất nhập khẩu thực phẩm; từ đó có định hướng phù hợp trong chiến lược đầu tư, xây dựng doanh nghiệp cả về cơ sở vật chất lẫn nguồn nhân lực.

Công ty cung cấp thực phẩm xuất khẩu uy tín tại Việt Nam.

Quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn thực phẩm xuất khẩu, nhập khẩu số lượng lớn, đảm bảo chất lượng và các dịch vụ Logistics toàn cầu, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với công ty S1000Food để được tư vấn hoàn toàn miễn phí! Với tiêu chí “UY TÍN -  CHẤT LƯỢNG - HỢP TÁC – PHÁT TRIỂN, chúng tôi mong muốn quý khách trở thành BẠN THÂN trên tinh thần cùng nhau phát triển lâu dài.

Thông tin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THỰC PHẨM S1000

♦ Address: Trụ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Indochina, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

♦ Hotline :  0902 532 357 (Mr.Liêm)

♦ Email:        s1000food@gmail.com
♦ Website:    http://s1000food.com

 

Các Tin Tức liên quan
Mua Bán Hải Sâm

Hải sâm thích hợp làm quà biếu tặng rất có ý nghĩa. Hải sâm biển còn gọi là dưa chuột biển, đỉa biển. Trong tiếng anh, hải sâm biển là sea cucumber. Các loại hải sâm biển: hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm vú, hải sâm gai, hải sâm cát trắng, hải sâm huyết...

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ y tế gia tăng đột biến do nhu cầu phòng và chống dịch covid-19 trong và ngoài nước. Nhận định được nhu cầu thị trường thế giới về sự khan hiếm đồ bảo hộ y tế, S1000food không ngừng nỗ lực...

Entrusted Import-Export Service - Vietnam Import Export Company

Import-Export Entrusted Service is the most optimal solution for every business enterprise because it affects significantly not only work efficiency...

CUNG CẤP GIỐNG GÀ

S1000Food phân phối các loại con giống gà: gà mía thuần chủng, gà lai mía, gà đông tảo (cảo), gà hồ, gà lai hồ,gà chọi, gà lai chọi, gà ác, gà ri, gà ri lai 3/4, gà ri lai ½, gà lương phượng, gà tây, gà sao, gà công trĩ đà điểu, gà siêu đẻ, gà siêu thịt k8 k9, gà tàu…

ỦY THÁC XUẤT KHẨU THANH LONG

Thanh Long (Dragon Fruit) là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, và đây cũng là loại trái cây đem lại nguồn lợi lớn cho nông dân khi có thể xuất khẩu được loại quả này

MAI MỰC XUẤT KHẨU (NANG MỰC)

Mai mực (nang mực) là mặt hàng thuộc loại dược phẩm phổ biến, có vị mặn, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BIA & RƯỢU

Bia, rượu là mặt hàng tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua. Thủ tục nhập khẩu bia rượu đang là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ

Thiết bị y tế là mặt hàng nhập khẩu chủ lực của nước ta. Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế đang là vấn đề rất được quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay.

DỊCH VỤ GIAO HÀNG THỦY SẢN TƯƠI SỐNG HẰNG NGÀY

Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thực Phẩm S1000 chuyên cung cấp các loại Hải Sản đa dạng, đảm bảo chât lượng cam kết tươi sống.

THỦ TỤC XIN CẤP C/O - GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

C/O (viết tắt của Certificate Of Origin) - Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những chứng từ thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHO KHÔ

Nho khô là mặt hàng nhập khẩu rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu nho khô đang là vấn đề rất được quan tâm đối với các doanh nghiệp kinh doanh. 

UỶ THÁC NHẬP KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI NHẬP KHẨU ỦY THÁC?

Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thông qua công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG

Sầu riêng là loại mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây. Thủ tục xuất khẩu sầu riêng đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

Thủ tục Hải Quan là yếu tố phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất mà còn làm chậm tiến độ xuất-nhập khẩu hàng hóa.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Công bố thực phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện với Cơ quan chức năng nhằm đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người tiêu dùng toàn cầu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY, NÔNG SẢN

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, S1000Food cung cấp đến quý khách các quy trình, thủ tục xuất khẩu trái cây và thuế khi xuất khẩu trái cây theo quy định..

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU

Hạt điều đang là mặt hàng xuất khẩu rất có tiềm năng trong những năm gần đây. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam bắt buộc phải hiểu rõ quy trình, thủ tục xuất khẩu hạt điều.

NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU UY TÍN

S1000Food là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp nguồn thực phẩmxuất khẩu tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng, mang thương hiệu của người Việt ra thị trường quốc tế. 

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU TRÁI CÂY

Dịch Vụ Nhập Khẩu Trái Cây về Việt Nam của chúng tôi mang đến cho khách hàng tính minh bạch, toàn diện cùng với giải pháp nhập khẩu hiệu quả.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN CỦI

Than củi, viên nén mùn cưa là mặt hàng rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều công dụng thuận tiện như: nấu ăn, sưởi ấm... vì không gây ô nhiễm môi trường.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG

Thủ tục nhập khẩu xe nâng chi tiết. Công ty S1000Food cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... dịch vụ hải quan & Logistics chuyên nghiệp.

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU - CÔNG TY TNHH S1000FOOD

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đang là giải pháp tối ưu nhất đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh bởi nó ảnh hưởng quan trọng đến không chỉ hiệu quả công việc...

TIÊU CHUẨN VIETGAB, GLOBALGAP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

Thực phẩm xuất khẩu phải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGab, GlobalGab dễ dàng tiêu thụ trên quy mô toàn cầu, mang đến giá trị chất lượng đến sức khỏe người dùng.

DỊCH VỤ NHẬP HÀNG ALIBABA VỀ VIỆT NAM

Nhập hàng Alibaba, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đang là xu hướng phát triển kinh tế hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

Những giấy tờ cần thiết để xuất khẩu thực phẩm đi nước ngoài dành cho các doanh nghiệp kinh doanh...

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

CÁC THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG HÓA RA NƯỚC NGOÀI

Để đảm bảo an toàn khi ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp kinh doanh phải nắm rõ thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết trong vận chuyển hàng hóa ra thị trường Quốc tế.

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác đang là giải pháp rất cần thiết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau trên toàn thế giới.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GẠO

Gạo là mặt hàng xuất khẩu truyền thống chiếm ưu thế lớn trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Thủ tục xuất khẩu gạo ra nước ngoài đang là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh.

VAI TRÒ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Ngày nay, Ủy thác xuất nhập khẩu là giải pháp thiết yếu bởi sức ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và thời gian vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Hotline: 090 444 13 43