dịch vụ ủy thác nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... dịch vụ hải quan & Logistics chuyên nghiệp.

" data-keywords="thủ tục nhập khẩu xe nâng,nhập khẩu xe nâng,ủy thác nhập khẩu xe nâng" > 
» Tin Tức » Bài Viết » THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG

Thủ tục nhập khẩu xe nâng uy tínThủ Tục Nhập Khẩu Xe Nâng

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu xe nâng hoặc các thiết bị máy móc nâng đỡ chuyên dụng. Bài viết này S1000Food sẽ cung cấp chi tiết thông tin quy trình, thủ tục nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào...

Các loại thiết bị cùng loại có thủ tục nhập khẩu như xe nâng bao gồm:

 • ♦ Máy ủi, máy xúc, máy san, máy đào, máy cào, máy khoan, máy đóng cọc, máy ép cọc, máy rải bê tông, máy gia cố bề mặt đường, máy bơm bê tông, máy nghiền, xe trộn bê tông, máy kéo, máy cắt đá, máy kẹp, máy búa, máy phá dỡ công trình,…
 • ♦  Xe lu, xe tạo xung chấn, xe bơm bê tông, xe phun bê tông, xe phun, xe san cát, xe cấp nước, xe băng tải, xe hút chất thải, xe nạp nhiên liệu, xe kéo, xe sơn…
 • ♦  Cần trục
 • ♦  Tổ hợp máy đào giếng, hố gas
  •                          ♦  Xe nâng, xe chở hàng trong nhà xưởng
  •                          ♦  Xe địa hình, xe chở hàng 4 bánh
  •                          ♦  Xe phục vụ trong sân Golf.

Mã HS của các loại xe nâng

Mã HS code xe nâng, doanh nghiệp tham khảo nhóm 8427:

 • ♦ 84271000: Xe tự hành chạy bằng mô tơ điện
 • ♦ 84272000: Xe tự hành khác
 • ♦ 84279000: Các loại xe khác.

Thủ tục nhập khẩu xe nâng

Các thiết bị máy móc, xe nâng, máy xúc, máy đào… được gọi chung là xe hoặc máy chuyên dùng đều thuộc trong danh sách được phép nhập khẩu (kể cả loại đã qua sử dụng), do đó doanh nghiệp quý khách có thể làm thủ tục nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

Thủ tục hải quan nhập khẩu xe nâng thực hiện theo trình tự sau:

1. Đăng ký đăng kiểm nhập khẩu xe nâng

Theo quy định tại Điều 4 - Thông tư 41/2011/TT-BGTVT, doanh nghiệp kinh doanh cần chuẩn bị bộ chứng từ đăng kí kiểm tra chất lượng hàng xe nâng nhập khẩu:

- Giấy đăng ký đăng kiểm theo mẫu: 1 bản chính gồm 3 trang, kí đóng dấu vào chỗ người nhập khẩu và đóng dấu giáp lai 2 trang đầu.

- Hóa đơn thương mại: 1 bản chụp

- Bản xác nhận giá trị hàng nhập khẩu: 1 bản chính (theo mẫu).

- Chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất (Certificate of Quality - C/Q)

- Tài liệu kỹ thuật.

Lưu ý:

- Nên làm thủ tục đăng kiểm ngay khi có giấy báo hàng đến

- Khi tiến hành mở tờ khai phải scan phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng kiểm kèm theo trên phần mềm Khai báo hải quan và ghi vào phần ghi chú là hàng đã đăng ký đăng kiểm.

Dịch vụ Nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... uy tín tại Việt Nam

Dịch vụ Nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... uy tín tại Việt Nam.

2. Thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan nhập khẩu xe nâng thực hiện như các loại mặt hàng thông thường khác. Sau khi truyền tờ khai xong, quý khách đem bộ hồ sơ đến chi cục Hải quan để tiến hành làm thủ tục khác theo đúng trình tự. Vì làm thủ tục mặt hàng đăng kiểm hay nói chính xác hơn là hàng phải đăng kiểm, nên sẽ vào luồng Vàng hoặc Đỏ, chứ không phải luồng Xanh.

Sau khi có đủ chứng từ, đăng ký đăng kiểm, bảng kê chi tiết xe nâng, đơn đề nghị mang hàng về bảo quan, quý khách sẽ nộp hồ sơ cho hải quan duyệt và đưa hàng về kho bảo quản.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu thực phẩm đông lạnh 

Lưu ý các giấy tờ để xin mang hàng về bảo quản:

 • Sơ đồ kho thiết kế khu vực lưu kho bãi
 • Thẩm định PCCC của khu vực kho bãi
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng kho, bãi (Hợp đồng thuê kho, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

3. Tiến hành đăng kiểm

Quý khách có thể kéo hàng về kho riêng rồi đăng kiểm tại kho hoặc đăng kiểm tại địa điểm hàng về (Cảng đến).

4. Thông quan hàng hóa

Sau khi có kết quả kiểm định (sau 3-5 ngày), quý khách nộp Giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử cho bên hải quan để làm thủ tục thông quan nhập khẩu xe nâng.

Dịch vụ nhập khẩu thiết bị, xe nâng trọn gói

Dịch vụ nhập khẩu thiết bị, xe nâng trọn gói tại công ty S1000Food.

5. Thuế nhập khẩu xe nâng

Thuế nhập khẩu xe nâng là 0% và thuế VAT 10% quy định nằm trong Chương 84 quy định tại Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu do Bộ tài chính ban hành thuộc xe hoặc máy chuyên dùng có mã HS nằm trong các mặt hàng xe nâng, máy xúc, máy đào thuộc nhóm xe hoặc máy.

Quý khách có nhu cầu nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào…về Việt Nam, hãy Liên hệ với công ty S1000Food để được hỗ trợ nhanh nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Thương mại xuất nhập khẩu, chúng tôi tự tin cung cấp đến quý khách hàng quy trình về thủ tục nhập khẩu xe nâng chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Thông tin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THỰC PHẨM S1000

♦ Address: Trụ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Indochina, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

♦ Hotline :  0902 532 357 (Mr.Liêm)

♦ Email:        s1000food@gmail.com
♦ Website:    http://s1000food.com

Các Tin Tức liên quan
Mua Bán Hải Sâm

Hải sâm thích hợp làm quà biếu tặng rất có ý nghĩa. Hải sâm biển còn gọi là dưa chuột biển, đỉa biển. Trong tiếng anh, hải sâm biển là sea cucumber. Các loại hải sâm biển: hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm vú, hải sâm gai, hải sâm cát trắng, hải sâm huyết...

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ y tế gia tăng đột biến do nhu cầu phòng và chống dịch covid-19 trong và ngoài nước. Nhận định được nhu cầu thị trường thế giới về sự khan hiếm đồ bảo hộ y tế, S1000food không ngừng nỗ lực...

Entrusted Import-Export Service - Vietnam Import Export Company

Import-Export Entrusted Service is the most optimal solution for every business enterprise because it affects significantly not only work efficiency...

CUNG CẤP GIỐNG GÀ

S1000Food phân phối các loại con giống gà: gà mía thuần chủng, gà lai mía, gà đông tảo (cảo), gà hồ, gà lai hồ,gà chọi, gà lai chọi, gà ác, gà ri, gà ri lai 3/4, gà ri lai ½, gà lương phượng, gà tây, gà sao, gà công trĩ đà điểu, gà siêu đẻ, gà siêu thịt k8 k9, gà tàu…

ỦY THÁC XUẤT KHẨU THANH LONG

Thanh Long (Dragon Fruit) là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, và đây cũng là loại trái cây đem lại nguồn lợi lớn cho nông dân khi có thể xuất khẩu được loại quả này

MAI MỰC XUẤT KHẨU (NANG MỰC)

Mai mực (nang mực) là mặt hàng thuộc loại dược phẩm phổ biến, có vị mặn, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BIA & RƯỢU

Bia, rượu là mặt hàng tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua. Thủ tục nhập khẩu bia rượu đang là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ

Thiết bị y tế là mặt hàng nhập khẩu chủ lực của nước ta. Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế đang là vấn đề rất được quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay.

DỊCH VỤ GIAO HÀNG THỦY SẢN TƯƠI SỐNG HẰNG NGÀY

Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thực Phẩm S1000 chuyên cung cấp các loại Hải Sản đa dạng, đảm bảo chât lượng cam kết tươi sống.

THỦ TỤC XIN CẤP C/O - GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

C/O (viết tắt của Certificate Of Origin) - Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những chứng từ thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHO KHÔ

Nho khô là mặt hàng nhập khẩu rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu nho khô đang là vấn đề rất được quan tâm đối với các doanh nghiệp kinh doanh. 

UỶ THÁC NHẬP KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI NHẬP KHẨU ỦY THÁC?

Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thông qua công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG

Sầu riêng là loại mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây. Thủ tục xuất khẩu sầu riêng đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

Thủ tục Hải Quan là yếu tố phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất mà còn làm chậm tiến độ xuất-nhập khẩu hàng hóa.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Công bố thực phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện với Cơ quan chức năng nhằm đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người tiêu dùng toàn cầu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY, NÔNG SẢN

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, S1000Food cung cấp đến quý khách các quy trình, thủ tục xuất khẩu trái cây và thuế khi xuất khẩu trái cây theo quy định..

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU

Hạt điều đang là mặt hàng xuất khẩu rất có tiềm năng trong những năm gần đây. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam bắt buộc phải hiểu rõ quy trình, thủ tục xuất khẩu hạt điều.

NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU UY TÍN

S1000Food là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp nguồn thực phẩmxuất khẩu tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng, mang thương hiệu của người Việt ra thị trường quốc tế. 

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU TRÁI CÂY

Dịch Vụ Nhập Khẩu Trái Cây về Việt Nam của chúng tôi mang đến cho khách hàng tính minh bạch, toàn diện cùng với giải pháp nhập khẩu hiệu quả.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN CỦI

Than củi, viên nén mùn cưa là mặt hàng rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều công dụng thuận tiện như: nấu ăn, sưởi ấm... vì không gây ô nhiễm môi trường.

3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế, xuất khẩu thực phẩm Việt Nam là ngành đang có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu Quốc tế.

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU - CÔNG TY TNHH S1000FOOD

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đang là giải pháp tối ưu nhất đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh bởi nó ảnh hưởng quan trọng đến không chỉ hiệu quả công việc...

TIÊU CHUẨN VIETGAB, GLOBALGAP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

Thực phẩm xuất khẩu phải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGab, GlobalGab dễ dàng tiêu thụ trên quy mô toàn cầu, mang đến giá trị chất lượng đến sức khỏe người dùng.

DỊCH VỤ NHẬP HÀNG ALIBABA VỀ VIỆT NAM

Nhập hàng Alibaba, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đang là xu hướng phát triển kinh tế hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

Những giấy tờ cần thiết để xuất khẩu thực phẩm đi nước ngoài dành cho các doanh nghiệp kinh doanh...

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

CÁC THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG HÓA RA NƯỚC NGOÀI

Để đảm bảo an toàn khi ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp kinh doanh phải nắm rõ thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết trong vận chuyển hàng hóa ra thị trường Quốc tế.

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác đang là giải pháp rất cần thiết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau trên toàn thế giới.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GẠO

Gạo là mặt hàng xuất khẩu truyền thống chiếm ưu thế lớn trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Thủ tục xuất khẩu gạo ra nước ngoài đang là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh.

VAI TRÒ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Ngày nay, Ủy thác xuất nhập khẩu là giải pháp thiết yếu bởi sức ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và thời gian vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Hotline: 090 444 13 43