Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

" data-keywords="thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh,thực phẩm đông lạnh xuất khẩu" > 
» Tin Tức » Bài Viết » THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Trong xu hướng nền kinh tế chuyển biến mạnh mẽ, thực phẩm đông lạnh đang là mặt hàng xuất nhập khẩu chủ lực của Việt Nam. Vì thế, hiểu rõ được thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh là điều kiện bắt buộc đối với những doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. 

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh được quy định rõ tại Điều 14 Nghị định 15/2018/NĐ-CPĐiều 1 Thông tư 26/2016/TT-BNNPTNT về danh mục hàng hóa thủy sản, động thực vật. Tất cả thực phẩm đông lạnh bắt buộc phải qua thủ tục kiểm dịch, phân tích và kiểm soát khi xuất nhập khẩu, tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. 

Thực phẩm đông lạnh xuất khẩu Việt Nam

Thực phẩm đông lạnh xuất khẩu Việt Nam.

Bài viết này S1000Food sẽ chia sẻ đến quý khách về những thủ tục nhập khẩu thực phẩm đông lạnh vào thị trường Việt Nam.

Mục Lục

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh

1. Kiểm tra Nhà cung cấp có đủ điều kiện không

2. Xin giấy phép kiểm dịch

3. Lấy mẫu kiểm dịch và đăng ký làm hồ sơ kiểm dịch động vật

4. Thông quan, hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu

Phương thức vận chuyển thực phẩm đông lạnh

1. Vận chuyển đường biển

2. Vận chuyển đường hàng không

 

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh:

1. Kiểm tra Nhà cung cấp có đủ điều kiện không

Bạn phải tìm hiểu kĩ doanh nghiệp, nhà cung cấp nước ngoài trước khi nhập khẩu thực phẩm vào tiêu thụ thị trường Việt Nam. Việc tra cứu này rất quan trọng bởi nếu bên nhà cung cấp nước ngoài không có tên trong danh sách, nghĩa là không thể nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam. Và bạn cần tìm nhà cung cấp hàng hóa khác đủ điều kiện, hoặc phải làm thủ tục để xin bổ sung vào danh sách được phép.

2. Xin giấy phép kiểm dịch

Khi xác định nhà cung cấp được cấp phép nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam, bước tiếp theo bạn cần đăng ký với Cục thú y để được kiểm dịch nhập khẩu. Hồ sơ xin giấy phép kiểm dịch các mặt hàng thực phẩm đông lạnh khi nhập khẩu vào Việt Nam gồm:

– Đơn đăng ký Xin giấy phép kiểm dịch
– Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (bản chụp)
Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm (CQ)
Hợp đồng thương mại (nếu có)

3. Lấy mẫu kiểm dịch và đăng ký làm hồ sơ kiểm dịch động vật 

Sau khi có giấy phép kiểm dịch, bạn phải làm hồ sơ đăng ký với cơ quan Kiểm dịch động vật. Cơ quan này sẽ đứng tên làm thủ tục lấy mẫu Kiểm dịch và An toàn thực phẩm cùng lúc.

Sau đó, bạn khai báo hồ sơ online cho lô hàng trên hệ thống Cổng thông tin một cửa quốc gia : https://vnsw.gov.vn/. Để làm hồ sơ đăng ký kiểm dịch động vật, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

–  Giấy đăng ký (theo mẫu)

–  Vận đơn (có chi cục Thú y yêu cầu Vận đơn phải có dấu xác nhận của hãng vận tải)

–  Hóa đơn thương mại

–  Giấy chứng nhận kho chủ hàng (đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

–  Bộ chứng từ Shipping Docs: Hợp đồng ngoại, Hóa đơn thương mại (Invoice), Phiếu đóng gói (Packing list).

4. Thông quan, hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu

Hồ sơ hải quan thực phẩm đông lạnh nhập khẩu bao gồm:

–   Tờ khai hải quan: 1 bản in từ phần mềm

–   Vận đơn: 1 bản chụp

–   Hóa đơn thương mại: 1 bản chụp

–   Giấy phép đăng ký Kiểm dịch đã được duyệt

–   Các tài liệu khác: Hóa đơn vận chuyển (với hàng ExW, FOB), Certificate of Health...

Phương thức vận chuyển thực phẩm đông lạnh

1. Vận chuyển đường biển

Vận chuyển thực phẩm đông lạnh bằng container lạnh bằng đường biển quốc tế là một trong những phương pháp vận chuyển hàng hóa lạnh luôn đảm bảo mức độ tươi sống của các mặt hàng thực phẩm trong quá trình vận chuyển từ người gửi đến người nhận.

Container lạnh vận chuyển hàng hóa

Container lạnh vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Thực phẩm đông lạnh xuất nhập khẩu thông thường được vận chuyển bằng container lạnh (20 FT hoặc 40 FT), tùy thuộc vào từng loại mặt hàng khác nhau. Cont 20 FT hay cont 40 FT có kích thước và dung tích giống với container thông thường, nhưng được thiết kế có bình làm lạnh riêng. Điều lưu ý nhất khi vận chuyển và làm thủ tục cho thực phẩm đông lạnh xuất nhập khẩu là container cần phải duy trì nhiệt độ, đảm bảo duy trì tối đa nhiệt độ bảo quản thực phẩm. Nhiệt độ bảo quản thực phẩm xuất khẩu được thiết lập phù hợp riêng đối với từng mặt hàng nhằm giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng và độ tươi khi đến nơi. Do đó, khi vận chuyển container đông lạnh bằng đường bộ từ nhà máy ra cảng, xe đầu kéo phải có máy phát. Thủ tục hải quan phải được thực hiện nhanh chóng để giảm tối thiểu thời gian lưu bãi.

2. Vận chuyển đường hàng không

Bên cạnh vận chuyển bằng đường biển, vận chuyển bằng đường hàng không là lựa chọn thứ hai cho thực phẩm đông lạnh. Trước khi vận chuyển hàng, doanh nghiệp bạn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy cách đóng gói đối với mặt hàng thực phẩm đông lạnh.

Vận chuyển đường hàng không đảm bảo chất lượng thực phẩm đông lạnh

Vận chuyển đường hàng không đảm bảo chất lượng thực phẩm đông lạnh.

Khác với vận chuyển bằng tàu biển, thực phẩm xuất nhập khẩu đông lạnh khi lên máy bay phải được bảo quản bằng đá khô. Khoang lạnh máy bay có nhiệt độ thấp nhất từ 0-8 độ C. Với thời gian bay từ 8-12 tiếng, hàng hóa sẽ được bảo quản ở điều kiện tốt nhất với đá khô. Khi máy bay hạ cánh hoặc chuyển tại, hàng hóa sẽ được bảo quản ở kho lạnh của ga hàng không (sân bay). Nhiệt độ trong kho lạnh có thể điều chỉnh linh hoạt đến thấp nhất -16 độ C.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh dành cho những doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của quý khách muốn xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh về Việt Nam, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với S1000Food - công ty chuyên lĩnh vực ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ Hải quan & các dịch vụ Logistics uy tín nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỗ trợ cung cấp nguồn thực phẩm đông lạnh xuất khẩu (hải sản, thủy sản, thịt các loại...) chất lượng và đảm bảo an toàn trên toàn thế giới. 

Công ty cung cấp nguồn thực phẩm xuất nhập khẩu đông lạnh

Công ty cung cấp nguồn thực phẩm xuất nhập khẩu đông lạnh.

Với tiêu chí “ Uy tín – Chất lượng – Hợp tác – Phát triển”, S1000Food đặt quyết tâm trong chất lượng từng sản phẩm, mặt hàng đến gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu. 

Xem thêm Công Ty Cung Cấp Nguồn Thực Phẩm Đông Lạnh Xuất Khẩu Việt Nam

 

Các Tin Tức liên quan
Mua Bán Hải Sâm

Hải sâm thích hợp làm quà biếu tặng rất có ý nghĩa. Hải sâm biển còn gọi là dưa chuột biển, đỉa biển. Trong tiếng anh, hải sâm biển là sea cucumber. Các loại hải sâm biển: hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm vú, hải sâm gai, hải sâm cát trắng, hải sâm huyết...

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ y tế gia tăng đột biến do nhu cầu phòng và chống dịch covid-19 trong và ngoài nước. Nhận định được nhu cầu thị trường thế giới về sự khan hiếm đồ bảo hộ y tế, S1000food không ngừng nỗ lực...

Entrusted Import-Export Service - Vietnam Import Export Company

Import-Export Entrusted Service is the most optimal solution for every business enterprise because it affects significantly not only work efficiency...

CUNG CẤP GIỐNG GÀ

S1000Food phân phối các loại con giống gà: gà mía thuần chủng, gà lai mía, gà đông tảo (cảo), gà hồ, gà lai hồ,gà chọi, gà lai chọi, gà ác, gà ri, gà ri lai 3/4, gà ri lai ½, gà lương phượng, gà tây, gà sao, gà công trĩ đà điểu, gà siêu đẻ, gà siêu thịt k8 k9, gà tàu…

ỦY THÁC XUẤT KHẨU THANH LONG

Thanh Long (Dragon Fruit) là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, và đây cũng là loại trái cây đem lại nguồn lợi lớn cho nông dân khi có thể xuất khẩu được loại quả này

MAI MỰC XUẤT KHẨU (NANG MỰC)

Mai mực (nang mực) là mặt hàng thuộc loại dược phẩm phổ biến, có vị mặn, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BIA & RƯỢU

Bia, rượu là mặt hàng tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua. Thủ tục nhập khẩu bia rượu đang là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ

Thiết bị y tế là mặt hàng nhập khẩu chủ lực của nước ta. Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế đang là vấn đề rất được quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay.

DỊCH VỤ GIAO HÀNG THỦY SẢN TƯƠI SỐNG HẰNG NGÀY

Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thực Phẩm S1000 chuyên cung cấp các loại Hải Sản đa dạng, đảm bảo chât lượng cam kết tươi sống.

THỦ TỤC XIN CẤP C/O - GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

C/O (viết tắt của Certificate Of Origin) - Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những chứng từ thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHO KHÔ

Nho khô là mặt hàng nhập khẩu rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu nho khô đang là vấn đề rất được quan tâm đối với các doanh nghiệp kinh doanh. 

UỶ THÁC NHẬP KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI NHẬP KHẨU ỦY THÁC?

Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thông qua công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG

Sầu riêng là loại mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây. Thủ tục xuất khẩu sầu riêng đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

Thủ tục Hải Quan là yếu tố phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất mà còn làm chậm tiến độ xuất-nhập khẩu hàng hóa.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Công bố thực phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện với Cơ quan chức năng nhằm đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người tiêu dùng toàn cầu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY, NÔNG SẢN

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, S1000Food cung cấp đến quý khách các quy trình, thủ tục xuất khẩu trái cây và thuế khi xuất khẩu trái cây theo quy định..

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU

Hạt điều đang là mặt hàng xuất khẩu rất có tiềm năng trong những năm gần đây. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam bắt buộc phải hiểu rõ quy trình, thủ tục xuất khẩu hạt điều.

NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU UY TÍN

S1000Food là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp nguồn thực phẩmxuất khẩu tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng, mang thương hiệu của người Việt ra thị trường quốc tế. 

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU TRÁI CÂY

Dịch Vụ Nhập Khẩu Trái Cây về Việt Nam của chúng tôi mang đến cho khách hàng tính minh bạch, toàn diện cùng với giải pháp nhập khẩu hiệu quả.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN CỦI

Than củi, viên nén mùn cưa là mặt hàng rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều công dụng thuận tiện như: nấu ăn, sưởi ấm... vì không gây ô nhiễm môi trường.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG

Thủ tục nhập khẩu xe nâng chi tiết. Công ty S1000Food cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... dịch vụ hải quan & Logistics chuyên nghiệp.

3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế, xuất khẩu thực phẩm Việt Nam là ngành đang có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu Quốc tế.

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU - CÔNG TY TNHH S1000FOOD

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đang là giải pháp tối ưu nhất đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh bởi nó ảnh hưởng quan trọng đến không chỉ hiệu quả công việc...

TIÊU CHUẨN VIETGAB, GLOBALGAP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

Thực phẩm xuất khẩu phải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGab, GlobalGab dễ dàng tiêu thụ trên quy mô toàn cầu, mang đến giá trị chất lượng đến sức khỏe người dùng.

DỊCH VỤ NHẬP HÀNG ALIBABA VỀ VIỆT NAM

Nhập hàng Alibaba, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đang là xu hướng phát triển kinh tế hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

Những giấy tờ cần thiết để xuất khẩu thực phẩm đi nước ngoài dành cho các doanh nghiệp kinh doanh...

CÁC THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG HÓA RA NƯỚC NGOÀI

Để đảm bảo an toàn khi ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp kinh doanh phải nắm rõ thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết trong vận chuyển hàng hóa ra thị trường Quốc tế.

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác đang là giải pháp rất cần thiết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau trên toàn thế giới.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GẠO

Gạo là mặt hàng xuất khẩu truyền thống chiếm ưu thế lớn trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Thủ tục xuất khẩu gạo ra nước ngoài đang là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh.

VAI TRÒ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Ngày nay, Ủy thác xuất nhập khẩu là giải pháp thiết yếu bởi sức ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và thời gian vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Hotline: 090 444 13 43