VietGab, GlobalGab dễ dàng tiêu thụ trên quy mô toàn cầu, mang đến giá trị chất lượng đến sức khỏe người dùng.

" data-keywords="thực phẩm xuất khẩu,nguồn cung cấp thực phẩm xuất khẩu,công ty xuất khẩu thực phẩm" > 
» Tin Tức » Bài Viết » TIÊU CHUẨN VIETGAB, GLOBALGAP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

TIÊU CHUẨN VIETGAB, GLOBALGAP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

Tiêu chuẩn VietGab, GlobalGab quy định chất lượng thực phẩm

Tiêu chuẩn VietGab, GlobalGab quy định chất lượng thực phẩm.

Trước nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng trong và ngoài nước, việc xuất khẩu thực phẩm sạch và an toàn là yếu tố sống còn của các doanh nghiệp. Hiện nay, Việt Nam có 3 tiêu chuẩn nhằm đánh giá chất lượng cho nguồn thực phẩm xuất khẩu, đó là:

     1. Tiêu chuẩn VietGAP ( Vietnamese Good Agricultural Practices) - Tiêu chuẩn thực hành tốt nông nghiệp ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi. 

VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ  tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng toàn cầu; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

4 tiêu chí chính của VietGAP:

- Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất: quy định cụ thể về kỹ thuật sản xuất từ khâu chọn đất, giống, phân bón cho đến thu hoạch theo đúng quy định cụ thể cho từng lĩnh vực

- An toàn thực phẩm: Gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.

- Môi trường làm việc: Mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân.

- Truy tìm nguồn gốc sản phẩm: Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGap thường được gọi là thực phẩm sạch, đạt chất lượng tốt và an toàn vệ sinh. Sản phẩm được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ được thừa nhận trên thị trường Việt Nam.

Sản phẩm đóng gói, dán tem với đầy đủ thông tin

Thực phẩm xuất khẩu đảm bảo đóng gói, dán tem với đầy đủ thông tin.

     2. Tiêu chuẩn GlobalGap (Global Good Agricultural Practice)Tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến toàn cầu.

Tiêu chuẩn Global Gab

GlobalGap được chính thức thông báo tại Hội nghị toàn cầu lần thứ 8 tại Bangkok Thái Lan vào tháng 9/2007. GlobalGAP là bộ tiêu chuẩn được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản) trên toàn cầu.

Tiêu chuẩn Global GAP đảm bảo các yếu tố sau:

- Mức độ an toàn, nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm

- Tính thân thiện với môi trường (sự đa dạng sinh học)

- Điều kiện làm việc, sức khỏe và an toàn lao động của người sản xuất

- Phương thức nuôi dưỡng và điều kiện sinh sống của vật nuôi

- Các tiêu chuẩn về “Quản lí cây trồng tổng hợp” (ICM), “Quản lí dịch hại tổng hợp” (IPC), “Hệ thống quản lí chất lượng” (QMS), và “Hệ thông phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn” (HACCP).

Những loại thực phẩm đạt tiêu chuẩn GlobalGAP thường được gọi là thực phẩm an toàn. Sản phẩm được chứng nhận GlobalGAP sẽ được nhận biết thông qua hệ thống định vị tọa độ địa lý toàn cầu, tham gia hệ thống dữ liệu toàn cầu, đảm bảo truy xét nguồn gốc nên có thể trở thành đối tượng của thương mại điện tử.

3. Tiêu chuẩn hữu cơ Organic"

Thực phẩm sạch hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng các phương pháp canh tác hữu cơ và phải đáp yêu cầu 5 yếu tố sau đây:

- Không dùng phân bón hóa học

- Không dùng hóa chất bảo vệ thực vật độc hại

- Không dùng chất kích thích tăng trưởng

- Không dùng hóa chất gây biến đổi gien

-  Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng

Thực phẩm hữu cơ Organic xuất khẩu

Thực phẩm hữu cơ Organic đang chiếm lợi thế trên thị trường tiêu dùng.

Những loại thực phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ (Organic) thường được gọi là sản phẩm sạch và an toàn.

Lợi ích của quy trình GAP:

1.      Chứng minh với khách hàng (nhà bán lẻ, các thương nhân, nhà nhập khẩu) về việc các sản phẩm của doanh nghiệp được sản xuất tuân theo phương pháp sản xuất nông nghiệp tốt.

2.      Tạo sự tin cậy đối với người tiêu dùng.

3.      Đảm bảo khả năng thâm nhập thị trường.

4.      Gia tăng hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh trên thị trường Quốc tế.

5.      Áp dụng các quy trình để cải tiến liên tục.

6.      Giảm các cuộc kiểm tra của bên thứ 2 đối với nông trại vì phần đông các nhà bán lẻ lớn chấp nhận chứng nhận này.

Có thể thấy rằng lợi ích của  tiêu chuẩn VietGAPGlobalGAP mang lại trên thị trường Việt Nam là như nhau nhưng trên trường Quốc Tế, GlobalGAP mới là tiêu chuẩn được chấp nhận ở hầu hết các thị trường khó tính, giảm rủi ro khi xuất khẩu thực phẩm. Thêm vào đó, những doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang Châu Âu và nhiều thị trường khác (Châu Á và Châu Mỹ) cần áp dụng theo các tiêu chuẩn sản xuất được xác định bởi chứng nhận Global Gap để mang đến hiệu quả cao, mở rộng giao thương hàng hóa Quốc tế.

Công ty cung cấp thực phẩm xuất khẩu uy tín tại Việt Nam

Công ty cung cấp thực phẩm xuất khẩu uy tín tại Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy rằng việc xuất khẩu thực phẩm sạch phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong và ngoài nước không phải là điều quá dễ dàng, nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm. Các tiêu chuẩn quy định chất lượng sạch như VietGAP, GlobalGAP, Organic…. chính là "công cụ" tiên tiến nhằm đảm bảo cho việc xuất khẩu thực phẩm Việt Nam ra thị trường Quốc tế một cách an toàn.

Quý khách đang tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm xuất khẩu đạt các tiêu chuẩn chất lượng sạch, hãy liên hệ công ty S1000Food để được Tư vấn hoàn toàn miễn phí. Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, sứ mệnh S1000FOOD cam kết đem đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chuẩn nhất phục vụ đời sống, nâng cao chất lượng trong nước và  mang thương hiệu của người Việt ra trường Quốc tế

Thông tin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THỰC PHẨM S1000

♦ Address: Trụ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Indochina, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

♦ Hotline :  090 253 23 57 (Mr.Liêm)

♦ Email:        s1000food@gmail.com
♦ Website:    http://s1000food.com

 

Các Tin Tức liên quan
MUA BÁN XUẤT NHẬP KHẨU NGÔ HẠT (BẮP HẠT)

Hiện tại S1000FOOD đang cung cấp ngô hạt (bắp hạt) cho các thị trường trong nước và xuất khẩu quốc tế với số lượng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của khách hàng....

MUA BÁN HẢI SÂM

Hải sâm thích hợp làm quà biếu tặng rất có ý nghĩa. Hải sâm biển còn gọi là dưa chuột biển, đỉa biển. Trong tiếng anh, hải sâm biển là sea cucumber. Các loại hải sâm biển: hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm vú, hải sâm gai, hải sâm cát trắng, hải sâm huyết...

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ y tế gia tăng đột biến do nhu cầu phòng và chống dịch covid-19 trong và ngoài nước. Nhận định được nhu cầu thị trường thế giới về sự khan hiếm đồ bảo hộ y tế, S1000food không ngừng nỗ lực...

Entrusted Import-Export Service - Vietnam Import Export Company

Import-Export Entrusted Service is the most optimal solution for every business enterprise because it affects significantly not only work efficiency...

CUNG CẤP GIỐNG GÀ

S1000Food phân phối các loại con giống gà: gà mía thuần chủng, gà lai mía, gà đông tảo (cảo), gà hồ, gà lai hồ,gà chọi, gà lai chọi, gà ác, gà ri, gà ri lai 3/4, gà ri lai ½, gà lương phượng, gà tây, gà sao, gà công trĩ đà điểu, gà siêu đẻ, gà siêu thịt k8 k9, gà tàu…

ỦY THÁC XUẤT KHẨU THANH LONG

Thanh Long (Dragon Fruit) là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, và đây cũng là loại trái cây đem lại nguồn lợi lớn cho nông dân khi có thể xuất khẩu được loại quả này

MAI MỰC XUẤT KHẨU (NANG MỰC)

Mai mực (nang mực) là mặt hàng thuộc loại dược phẩm phổ biến, có vị mặn, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BIA & RƯỢU

Bia, rượu là mặt hàng tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua. Thủ tục nhập khẩu bia rượu đang là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ

Thiết bị y tế là mặt hàng nhập khẩu chủ lực của nước ta. Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế đang là vấn đề rất được quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay.

DỊCH VỤ GIAO HÀNG THỦY SẢN TƯƠI SỐNG HẰNG NGÀY

Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thực Phẩm S1000 chuyên cung cấp các loại Hải Sản đa dạng, đảm bảo chât lượng cam kết tươi sống.

THỦ TỤC XIN CẤP C/O - GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

C/O (viết tắt của Certificate Of Origin) - Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những chứng từ thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHO KHÔ

Nho khô là mặt hàng nhập khẩu rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu nho khô đang là vấn đề rất được quan tâm đối với các doanh nghiệp kinh doanh. 

UỶ THÁC NHẬP KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI NHẬP KHẨU ỦY THÁC?

Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thông qua công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG

Sầu riêng là loại mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây. Thủ tục xuất khẩu sầu riêng đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

Thủ tục Hải Quan là yếu tố phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất mà còn làm chậm tiến độ xuất-nhập khẩu hàng hóa.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Công bố thực phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện với Cơ quan chức năng nhằm đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người tiêu dùng toàn cầu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY, NÔNG SẢN

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, S1000Food cung cấp đến quý khách các quy trình, thủ tục xuất khẩu trái cây và thuế khi xuất khẩu trái cây theo quy định..

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU

Hạt điều đang là mặt hàng xuất khẩu rất có tiềm năng trong những năm gần đây. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam bắt buộc phải hiểu rõ quy trình, thủ tục xuất khẩu hạt điều.

NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU UY TÍN

S1000Food là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp nguồn thực phẩmxuất khẩu tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng, mang thương hiệu của người Việt ra thị trường quốc tế. 

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU TRÁI CÂY

Dịch Vụ Nhập Khẩu Trái Cây về Việt Nam của chúng tôi mang đến cho khách hàng tính minh bạch, toàn diện cùng với giải pháp nhập khẩu hiệu quả.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN CỦI

Than củi, viên nén mùn cưa là mặt hàng rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều công dụng thuận tiện như: nấu ăn, sưởi ấm... vì không gây ô nhiễm môi trường.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG

Thủ tục nhập khẩu xe nâng chi tiết. Công ty S1000Food cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... dịch vụ hải quan & Logistics chuyên nghiệp.

3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế, xuất khẩu thực phẩm Việt Nam là ngành đang có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu Quốc tế.

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU - CÔNG TY TNHH S1000FOOD

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đang là giải pháp tối ưu nhất đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh bởi nó ảnh hưởng quan trọng đến không chỉ hiệu quả công việc...

DỊCH VỤ NHẬP HÀNG ALIBABA VỀ VIỆT NAM

Nhập hàng Alibaba, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đang là xu hướng phát triển kinh tế hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

Những giấy tờ cần thiết để xuất khẩu thực phẩm đi nước ngoài dành cho các doanh nghiệp kinh doanh...

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

CÁC THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG HÓA RA NƯỚC NGOÀI

Để đảm bảo an toàn khi ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp kinh doanh phải nắm rõ thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết trong vận chuyển hàng hóa ra thị trường Quốc tế.

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác đang là giải pháp rất cần thiết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau trên toàn thế giới.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GẠO

Gạo là mặt hàng xuất khẩu truyền thống chiếm ưu thế lớn trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Thủ tục xuất khẩu gạo ra nước ngoài đang là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh.

VAI TRÒ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Ngày nay, Ủy thác xuất nhập khẩu là giải pháp thiết yếu bởi sức ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và thời gian vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Hotline: 090 253 23 57