Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thông qua công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

" data-keywords="ủy thác nhập khẩu,nhập khẩu ủy thác,dịch vụ ủy thác nhập khẩu,công ty ủy thác nhập khẩu" > 
» Tin Tức » Bài Viết » UỶ THÁC NHẬP KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI NHẬP KHẨU ỦY THÁC?

Công ty ủy thác nhập khẩuUỶ THÁC NHẬP KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI NHẬP KHẨU ỦY THÁC?

Trong lĩnh vực Thương mại xuất nhập khẩu hiện nay, nhập khẩu ủy thác là nghiệp vụ thiết yếu không thể thiếu đối với các doanh nghiệp/ cá nhân kinh doanh tại Việt Nam bởi nó quy định đến tiến độ, thời gian nhập hàng. Tuy nhiên, thủ tục nhập khẩu ủy thác không phải là điều dễ dàng. Do đó, việc tìm kiếm và lựa chọn công ty nhập khẩu ủy thác uy tín là giải pháp tối ưu nhất có thể.  

 

 

 

Ủy thác nhập khẩu/ Nhập khẩu ủy thác là gì?

Ủy thác nhập khẩu là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty nhận Ủy thác xuất nhập khẩu) đứng tên trên giấy tờ hải quan, làm thủ tục nhập khẩu, và đứng ra đại diện nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng hóa qua trung gian.

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Hợp đồng ủy thác này có liên hệ mật thiết với hợp đồng nhập khẩu. Hơn thế nữa, nhiều nội dung phải trùng khớp nhau để tránh xảy ra tranh chấp khi thực hiện. 

Trong hợp đồng này cũng cần quy định rõ mức phí ủy thác. Mức hoa hồng cao hay thấp còn tùy vào giá trị lô hàng và mặt hàng cụ thể, thường vào khoảng 1% giá trị lô hàng.

Xem thêm mẫu hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Ngoài ra, trong hợp đồng cũng nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên, phổ biến như sau:

Trách nhiệm Bên nhận ủy thác:

♦ Yêu cầu bên uỷ thác cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết cho việc thực hiện hợp đồng uỷ thác
♦ Nhận thù lao uỷ thác và các chi phí hợp lý khác
♦ Không chịu trách nhiệm về hàng hoá được bàn giao đúng thoả thuận cho bên uỷ thác.
♦ Thực hiện mua bán hàng hoá theo đúng thỏa thuận;
♦ Thông báo bên uỷ thác về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện hợp đồng uỷ thác.
♦ Bảo mật thông tin có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng uỷ thác.
♦ Thanh toán, giao nhận hàng hóa theo đúng thoả thuận.

Trách nhiệm Bên ủy thác:

♦ Cung cấp cho người nhận ủy thác toàn bộ thông tin, tài liệu về số lượng hàng, loại hàng hóa, cảng xuất nhập khẩu...
♦ Phối hợp bên nhận ủy thác làm hợp đồng với người bán nước ngoài
♦ Thanh toán phí dịch vụ ủy thác và các chi phí khác được thỏa thuận trên hợp đồng ủy thác.
♦ Gửi tiền thanh toán hàng hóa cho bên nhận ủy thác.
♦ Không chịu trách nhiệm trong trường hợp bên nhận uỷ thác vi phạm pháp luật, trừ trường hợp bên nhận uỷ thác vi phạm pháp luật mà nguyên nhân do bên uỷ thác gây ra hoặc do các bên cố ý làm trái pháp luật.

Thuế VAT trong ủy thác nhập khẩu

Trong Dịch vụ ủy thác nhập khẩu có 2 khoản thuế VAT liên quan, bao gồm:

  1. Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: 10% bình thường giống như các dịch vụ khác.
  2. Thuế VAT đối với hàng hóa nhập khẩu.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác uy tín tại công ty S1000Food.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác uy tín tại công ty S1000Food.

Quy trình thực hiện Ủy thác nhập khẩu hàng hóa

Đối với từng loại hàng hóa riêng thì quy trình, thủ tục ủy thác nhập khẩu sẽ được thực hiện khác nhau theo quy định cơ quan Hải quan. Quá trình nhập khẩu hàng hóa được thực hiện qua các bước như sau:

     1. Kiểm tra xem loại hàng hóa quý khách muốn nhập khẩu  thuộc diện cấm nhập khẩu, hoặc tạm dừng nhập khẩu về Việt Nam hay không? 
     2. Xem xét hàng có thuộc diện phải xin giấy phép không? Nếu có, công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin giấy phép này. Việc này phải nên thu xếp sớm nhất có thể trước khi hàng về đến cảng
     3. Công ty nhận ủy thác tiến hành làm các thủ tục hải quan nhập khẩu như quy định hiện hành.

Cần đặc biệt lưu ý với tờ khai nhập khẩu ủy thác: trên tờ khai hải quan, bên nhận ủy thác sẽ đứng tên người nhập khẩu, đồng thời phải nhập đủ thông tin người nhận.

Xem thêm: Công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu uy tín tại Việt Nam.

Công ty ủy thác nhập khẩu

 

Dịch vụ Nhập khẩu ủy thác tại S1000Food

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác của công ty S1000Food giúp khách hàng có đầu vào minh bạch (đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu và hóa đơn) với giá thành phải chăng thuận lợi cho quá trình kinh doanh và phát triển của khách hàng. Công ty chúng tôi nhận ủy thác tất cả các mặt hàng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường:

– Máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, linh kiện điện tử…phục vụ cho công nghiệp, nông nghiệp

Nông sản, thủy hải sản, thực phẩm, bánh kẹo, hàng tiêu dùng, phế liệu (vải vụn, nhựa pet...), trái cây, hạt nhựa EVA, PP, PE, PET, cao su,…

– Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, các mặt hàng tiêu dùng khác...

là những mặt hàng nhập khẩu mạnh mà S1000Food làm dịch vụ tốt nhất hiện nay trên toàn quốc.

Với tiêu chí “ Uy tín – Chất lượng – Hợp tác – Phát triển”, S1000Food đặt quyết tâm trong chất lượng từng sản phẩm, mặt hàng và dịch vụ Logistics đến gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu. Bên cạnh đó, công ty sẽ đưa ra những giải pháp hữu hiệu thỏa mãn đôi bên trong quá trình thỏa thuận ủy thác xuất nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hạn chế tối đa những chi phí phát sinh không mong muốn.

Bài viết này, công ty S1000Food cung cấp đến quý độc giả thông tin, quy trình ủy thác nhập khẩu hàng hóa phổ biến hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm công ty ủy thác nhập khẩu, vui lòng Liên hệ với chúng tôi để được Tư vấn hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THỰC PHẨM S1000

♦ Address: Trụ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Indochina, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

♦ Hotline :  0902 532 357 (Mr.Liêm)

♦ Email:        s1000food@gmail.com
♦ Website:    http://s1000food.com

 

Các Tin Tức liên quan
Mua Bán Hải Sâm

Hải sâm thích hợp làm quà biếu tặng rất có ý nghĩa. Hải sâm biển còn gọi là dưa chuột biển, đỉa biển. Trong tiếng anh, hải sâm biển là sea cucumber. Các loại hải sâm biển: hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm vú, hải sâm gai, hải sâm cát trắng, hải sâm huyết...

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ y tế gia tăng đột biến do nhu cầu phòng và chống dịch covid-19 trong và ngoài nước. Nhận định được nhu cầu thị trường thế giới về sự khan hiếm đồ bảo hộ y tế, S1000food không ngừng nỗ lực...

Entrusted Import-Export Service - Vietnam Import Export Company

Import-Export Entrusted Service is the most optimal solution for every business enterprise because it affects significantly not only work efficiency...

CUNG CẤP GIỐNG GÀ

S1000Food phân phối các loại con giống gà: gà mía thuần chủng, gà lai mía, gà đông tảo (cảo), gà hồ, gà lai hồ,gà chọi, gà lai chọi, gà ác, gà ri, gà ri lai 3/4, gà ri lai ½, gà lương phượng, gà tây, gà sao, gà công trĩ đà điểu, gà siêu đẻ, gà siêu thịt k8 k9, gà tàu…

ỦY THÁC XUẤT KHẨU THANH LONG

Thanh Long (Dragon Fruit) là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, và đây cũng là loại trái cây đem lại nguồn lợi lớn cho nông dân khi có thể xuất khẩu được loại quả này

MAI MỰC XUẤT KHẨU (NANG MỰC)

Mai mực (nang mực) là mặt hàng thuộc loại dược phẩm phổ biến, có vị mặn, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BIA & RƯỢU

Bia, rượu là mặt hàng tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua. Thủ tục nhập khẩu bia rượu đang là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ

Thiết bị y tế là mặt hàng nhập khẩu chủ lực của nước ta. Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế đang là vấn đề rất được quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay.

DỊCH VỤ GIAO HÀNG THỦY SẢN TƯƠI SỐNG HẰNG NGÀY

Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thực Phẩm S1000 chuyên cung cấp các loại Hải Sản đa dạng, đảm bảo chât lượng cam kết tươi sống.

THỦ TỤC XIN CẤP C/O - GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

C/O (viết tắt của Certificate Of Origin) - Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những chứng từ thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHO KHÔ

Nho khô là mặt hàng nhập khẩu rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu nho khô đang là vấn đề rất được quan tâm đối với các doanh nghiệp kinh doanh. 

THỦ TỤC XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG

Sầu riêng là loại mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây. Thủ tục xuất khẩu sầu riêng đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

Thủ tục Hải Quan là yếu tố phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất mà còn làm chậm tiến độ xuất-nhập khẩu hàng hóa.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Công bố thực phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện với Cơ quan chức năng nhằm đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người tiêu dùng toàn cầu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY, NÔNG SẢN

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, S1000Food cung cấp đến quý khách các quy trình, thủ tục xuất khẩu trái cây và thuế khi xuất khẩu trái cây theo quy định..

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU

Hạt điều đang là mặt hàng xuất khẩu rất có tiềm năng trong những năm gần đây. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam bắt buộc phải hiểu rõ quy trình, thủ tục xuất khẩu hạt điều.

NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU UY TÍN

S1000Food là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp nguồn thực phẩmxuất khẩu tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng, mang thương hiệu của người Việt ra thị trường quốc tế. 

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU TRÁI CÂY

Dịch Vụ Nhập Khẩu Trái Cây về Việt Nam của chúng tôi mang đến cho khách hàng tính minh bạch, toàn diện cùng với giải pháp nhập khẩu hiệu quả.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN CỦI

Than củi, viên nén mùn cưa là mặt hàng rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều công dụng thuận tiện như: nấu ăn, sưởi ấm... vì không gây ô nhiễm môi trường.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG

Thủ tục nhập khẩu xe nâng chi tiết. Công ty S1000Food cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... dịch vụ hải quan & Logistics chuyên nghiệp.

3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế, xuất khẩu thực phẩm Việt Nam là ngành đang có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu Quốc tế.

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU - CÔNG TY TNHH S1000FOOD

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đang là giải pháp tối ưu nhất đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh bởi nó ảnh hưởng quan trọng đến không chỉ hiệu quả công việc...

TIÊU CHUẨN VIETGAB, GLOBALGAP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

Thực phẩm xuất khẩu phải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGab, GlobalGab dễ dàng tiêu thụ trên quy mô toàn cầu, mang đến giá trị chất lượng đến sức khỏe người dùng.

DỊCH VỤ NHẬP HÀNG ALIBABA VỀ VIỆT NAM

Nhập hàng Alibaba, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đang là xu hướng phát triển kinh tế hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

Những giấy tờ cần thiết để xuất khẩu thực phẩm đi nước ngoài dành cho các doanh nghiệp kinh doanh...

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

CÁC THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG HÓA RA NƯỚC NGOÀI

Để đảm bảo an toàn khi ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp kinh doanh phải nắm rõ thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết trong vận chuyển hàng hóa ra thị trường Quốc tế.

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác đang là giải pháp rất cần thiết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau trên toàn thế giới.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GẠO

Gạo là mặt hàng xuất khẩu truyền thống chiếm ưu thế lớn trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Thủ tục xuất khẩu gạo ra nước ngoài đang là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh.

VAI TRÒ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Ngày nay, Ủy thác xuất nhập khẩu là giải pháp thiết yếu bởi sức ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và thời gian vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Hotline: 090 444 13 43