Ủy thác xuất nhập khẩu là giải pháp thiết yếu bởi sức ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và thời gian vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

" data-keywords="Ủy thác xuất nhập khẩu,Xuất nhập khẩu ủy thác" > 
» Tin Tức » Bài Viết » VAI TRÒ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Ngày nay, đứng trước sự phát triển kinh tế và xu thế hội nhập thế kỉ 21, xuất nhập khẩu Quốc tế không còn là một khái niệm quá xa lạ. Các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh thường hay gặp phải những vấn đề về xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, các thủ tục hải quan, cách thức đóng gói, bảo quản thực phẩm, các phương thức vận chuyển, nhận hàng…
Đối với các doanh nghiệp/cá nhân, thời gian là yếu tố ưu tiên hàng đầu hiện nay bởi nó quy định đến tính hiệu quả của mỗi sản phẩm/ dịch vụ. Do đó, nếu không sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến không chỉ năng suất công việc mà còn làm mất thời gian lưu thông hàng hóa và có thể gây mất uy tín đối với khách hàng.
Vậy, ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Xuất nhập khẩu hàng hóa đang là xu hướng nhiều tiềm năng

Xuất nhập khẩu hàng hóa đang là xu hướng nhiều tiềm năng.

1. Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc thuê (outsoursing) một một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu để tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa cho bên bán hoặc bên mua theo đúng quy định.
Cụ thể hơn:
- Ủy thác nhập khẩu là hình thức thuê một công ty thứ 3 (công ty nhận Ủy thác Xuất nhập khẩu). Đại diện tổ chức và thực hiện nhập khẩu sản phẩm (hàng hóa) nào đó về cho công ty mình ( công ty ủy thác).
- Ủy thác xuất khẩu là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty nhận Ủy thác Xuất nhập khẩu). Đại diện tổ chức và thực hiện xuất khẩu sản phẩm (hàng hóa) cho công ty mình ra các nước trên thế giới (đối tác mua bán).
Như vậy, hoạt động ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa đang là ngành rất có tiềm năng trong thời kì kinh tế hội nhập. Hoạt động ủy thác xuất nhập khẩu được quy định chi tiết tại Chương 4 của Nghị định 187/2013/NĐ-CP.

2. Tại sao cần ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa?

Ngày nay, có rất nhiều câu hỏi tại sao phải ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa mà không phải làm trực tiếp với đối tác nước ngoài. Bạn có thể trực tiếp làm nhưng phải qua nhiều thủ tục phức tạp và vô cùng khó khăn. Chính vì thế, ủy thác xuất nhập khẩu là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Nó mang lại nhiều lợi ích rõ ràng như sau:
- Doanh nghiệp của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về hoạt động thương mại để có thể đàm phán, xuất nhập khẩu hàng hóa. Chẳng hạn, doanh nghiệp của bạn mới thành lập còn non kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự còn yếu kém... thì rất khó đàm phán việc xuất khẩu, nhập khẩu nhiều hàng hóa, sản phẩm từ các đối tác nước ngoài. Để mang lại năng suất và tính hiệu quả công việc , doanh nghiệp bạn chắc chắn cần đến những đơn vị ủy thác xuất nhập khẩu uy tín.
- Cá nhân kinh doanh không có tư cách pháp nhân nên rất khó ký hợp đồng được với đối tác nước ngoài. Vì vậy, để nhập khẩu hàng hóa thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ xuất-nhập khẩu để thực hiện việc này.
 


Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa rất quan trọng trong hoạt động thương mại Quốc tế.

Nhìn chung, hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh sở hữu riêng cho mình những sản phẩm, hàng hóa có tiềm năng lớn trên thị trường. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm của các doanh nghiệp đến với người tiêu dùng toàn cầu còn hạn chế do phương thức vận chuyển yếu kém. Vì vậy, ủy thác xuất nhập khẩu sẽ là giải pháp hiệu quả nhất  để rút ngắn thời gian giao thương, vận chuyển hàng hóa giữa các đối tác với nhau trên thế giới.

3. Thủ tục thực hiện Ủy thác xuất nhập khẩu:

Xuất khẩu ủy thác:

- Tư vấn cho khách hàng trong việc tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán thương thảo, ký kết hợp đồng với các điều kiện phù hợp và giá cả tốt nhất.
- Gia công, sản xuất nông sản, thủy sản đạt chuẩn HACCP, ISO, Halla, BRC, Code vào Trung Quốc
- Hỗ trợ làm giấy chứng nhận y tế Health Certificate (theo thông tư 52/2015/TT-BYT) Và ( tất cả vùng của NAFIQUA).
- Giám sát theo dõi hàng đi và đến trong quá trình xuất khẩu
- Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục hải quan theo đúng quy định
- Xin các loại giấy phép tùy theo từng mặt hàng theo quy định
- Tiến hành các thủ tục đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, giám định,…
- Đặt, thuê container, thuê tàu, làm vận đơn (bill) cho hàng xuất khẩu
- Mua bảo hiểm hàng hóa nhằm phòng tránh rủi ro trong quá trình xuất khẩu
- Tư vấn xác định giá khai báo hải quan, tính chính xác các loại thuế phải nộp
- Các vấn đề phát sinh theo từng lô hàng.

Nhập khẩu ủy thác:

- Đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại (Contract) với người bán hàng nước ngoài
- Làm các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa
- Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài
- Khai và nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế TTĐB thuế VAT… cho hàng nhập khẩu
- Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng ủy thác nhập khẩu, hợp đồng thương mại (Contract), hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, vận đơn, tờ khai hải quan…
- Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác, cùng hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu (bên cạnh hóa đơn VAT cho phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu)
- Lập hoá đơn GTGT đối với phí dịch vụ uỷ thác được hưởng.

Công ty nhận ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa
 

Trên đây là những thông tin chi tiết về hoạt động ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa. Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ Ủy thác xuất nhập khẩu chất lượng với chi phí hợp lý, hãy liên hệ với S1000Food - Công ty xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin Liên Hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THỰC PHẨM S1000

♦ Address: Trụ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Indochina, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

♦ Hotline :  090 253 23 57 (Mr.Liêm)

♦ Email:        s1000food@gmail.com
♦ Website:    http://s1000food.com

 

Các Tin Tức liên quan
MUA BÁN XUẤT NHẬP KHẨU NGÔ HẠT (BẮP HẠT)

Hiện tại S1000FOOD đang cung cấp ngô hạt (bắp hạt) cho các thị trường trong nước và xuất khẩu quốc tế với số lượng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của khách hàng....

MUA BÁN HẢI SÂM

Hải sâm thích hợp làm quà biếu tặng rất có ý nghĩa. Hải sâm biển còn gọi là dưa chuột biển, đỉa biển. Trong tiếng anh, hải sâm biển là sea cucumber. Các loại hải sâm biển: hải sâm trắng, hải sâm đen, hải sâm vú, hải sâm gai, hải sâm cát trắng, hải sâm huyết...

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ y tế gia tăng đột biến do nhu cầu phòng và chống dịch covid-19 trong và ngoài nước. Nhận định được nhu cầu thị trường thế giới về sự khan hiếm đồ bảo hộ y tế, S1000food không ngừng nỗ lực...

Entrusted Import-Export Service - Vietnam Import Export Company

Import-Export Entrusted Service is the most optimal solution for every business enterprise because it affects significantly not only work efficiency...

CUNG CẤP GIỐNG GÀ

S1000Food phân phối các loại con giống gà: gà mía thuần chủng, gà lai mía, gà đông tảo (cảo), gà hồ, gà lai hồ,gà chọi, gà lai chọi, gà ác, gà ri, gà ri lai 3/4, gà ri lai ½, gà lương phượng, gà tây, gà sao, gà công trĩ đà điểu, gà siêu đẻ, gà siêu thịt k8 k9, gà tàu…

ỦY THÁC XUẤT KHẨU THANH LONG

Thanh Long (Dragon Fruit) là loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, và đây cũng là loại trái cây đem lại nguồn lợi lớn cho nông dân khi có thể xuất khẩu được loại quả này

MAI MỰC XUẤT KHẨU (NANG MỰC)

Mai mực (nang mực) là mặt hàng thuộc loại dược phẩm phổ biến, có vị mặn, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh...

THỦ TỤC NHẬP KHẨU BIA & RƯỢU

Bia, rượu là mặt hàng tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam trong những năm qua. Thủ tục nhập khẩu bia rượu đang là vấn đề được quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ

Thiết bị y tế là mặt hàng nhập khẩu chủ lực của nước ta. Thủ tục nhập khẩu thiết bị y tế đang là vấn đề rất được quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay.

DỊCH VỤ GIAO HÀNG THỦY SẢN TƯƠI SỐNG HẰNG NGÀY

Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thực Phẩm S1000 chuyên cung cấp các loại Hải Sản đa dạng, đảm bảo chât lượng cam kết tươi sống.

THỦ TỤC XIN CẤP C/O - GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

C/O (viết tắt của Certificate Of Origin) - Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những chứng từ thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHO KHÔ

Nho khô là mặt hàng nhập khẩu rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu nho khô đang là vấn đề rất được quan tâm đối với các doanh nghiệp kinh doanh. 

UỶ THÁC NHẬP KHẨU LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI NHẬP KHẨU ỦY THÁC?

Uỷ thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam thông qua công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG

Sầu riêng là loại mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây. Thủ tục xuất khẩu sầu riêng đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

Thủ tục Hải Quan là yếu tố phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất mà còn làm chậm tiến độ xuất-nhập khẩu hàng hóa.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Công bố thực phẩm là một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện với Cơ quan chức năng nhằm đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người tiêu dùng toàn cầu.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU TRÁI CÂY, NÔNG SẢN

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, S1000Food cung cấp đến quý khách các quy trình, thủ tục xuất khẩu trái cây và thuế khi xuất khẩu trái cây theo quy định..

THỦ TỤC XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU

Hạt điều đang là mặt hàng xuất khẩu rất có tiềm năng trong những năm gần đây. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam bắt buộc phải hiểu rõ quy trình, thủ tục xuất khẩu hạt điều.

NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU UY TÍN

S1000Food là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp nguồn thực phẩmxuất khẩu tại Việt Nam; đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng, mang thương hiệu của người Việt ra thị trường quốc tế. 

DỊCH VỤ NHẬP KHẨU TRÁI CÂY

Dịch Vụ Nhập Khẩu Trái Cây về Việt Nam của chúng tôi mang đến cho khách hàng tính minh bạch, toàn diện cùng với giải pháp nhập khẩu hiệu quả.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU THAN CỦI

Than củi, viên nén mùn cưa là mặt hàng rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều công dụng thuận tiện như: nấu ăn, sưởi ấm... vì không gây ô nhiễm môi trường.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG

Thủ tục nhập khẩu xe nâng chi tiết. Công ty S1000Food cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào... dịch vụ hải quan & Logistics chuyên nghiệp.

3 TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU THỰC PHẨM RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế, xuất khẩu thực phẩm Việt Nam là ngành đang có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xuất khẩu Quốc tế.

ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU - CÔNG TY TNHH S1000FOOD

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu đang là giải pháp tối ưu nhất đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh bởi nó ảnh hưởng quan trọng đến không chỉ hiệu quả công việc...

TIÊU CHUẨN VIETGAB, GLOBALGAP THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

Thực phẩm xuất khẩu phải sản xuất theo tiêu chuẩn VietGab, GlobalGab dễ dàng tiêu thụ trên quy mô toàn cầu, mang đến giá trị chất lượng đến sức khỏe người dùng.

DỊCH VỤ NHẬP HÀNG ALIBABA VỀ VIỆT NAM

Nhập hàng Alibaba, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đang là xu hướng phát triển kinh tế hiện nay của các doanh nghiệp kinh doanh.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM

Những giấy tờ cần thiết để xuất khẩu thực phẩm đi nước ngoài dành cho các doanh nghiệp kinh doanh...

THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Thủ tục xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

CÁC THỦ TỤC XUẤT KHẨU HÀNG HÓA RA NƯỚC NGOÀI

Để đảm bảo an toàn khi ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp kinh doanh phải nắm rõ thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết trong vận chuyển hàng hóa ra thị trường Quốc tế.

3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ỦY THÁC

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác đang là giải pháp rất cần thiết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau trên toàn thế giới.

THỦ TỤC XUẤT KHẨU GẠO

Gạo là mặt hàng xuất khẩu truyền thống chiếm ưu thế lớn trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Thủ tục xuất khẩu gạo ra nước ngoài đang là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh.

Hotline: 090 253 23 57